KINH NGHIỆM LÀM BÀI THI TIẾNG HÀN ĐỂ ĐẠT TOPIK 3, 4

Kết quả hình ảnh cho topik

Phần 1: Kĩ năng nghe và Kĩ năng viết

– Phần thi nghe diễn ra trong 60 phút: Từ câu 1 đến câu 20, giọng đọc chậm và tăng dần qua từng câu, đây là phần không nên bỏ qua nhất trong khi thi nghe. Đánh giá khách quan cho kì thi nghe này là chủ đề không quá khó, có thể đoán được đáp án nhờ vận dụng những kiến thức xung quanh. Phần hình ảnh thì câu 1 là đoạn hội thoại về giới thiệu người mới đến công ty, ra mắt các đồng nghiệp. Câu 2 là đoạn hội thoại trong phòng tập nhảy, hơi rối ở câu 2 nếu nghe không kĩ sẽ dễ chọn nhầm đáp án. Từ câu 21 trở đi thì sẽ nghe 02 lần. Ai không biết thì cứ chọn 01 đáp án, tô từ trên xuống dưới.
– Phần thi viết diễn ra trong 50 phút, sau khi kết thúc phần thi nghe sẽ làm luôn phần thi viết, không có nghỉ giữa giờ. Vì vậy, những bạn nào không làm được phần nghe từ câu 21 trở đi hoặc từ câu 30 trở đi thì lật sang bài thi viết ngồi suy nghĩ từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu cho câu viết thứ 53 và 54.
Ví dụ trong bộ đề thi topik 51:
– Câu 53: viết đoạn văn ngắn từ 200~300 chữ để trình bày một khảo sác dành cho học sinh tiểu học về vấn đề ăn sáng, biểu đồ hình tròn sau khảo sát có 55% không ăn sáng, 34% ăn sáng và 11% chỉ ăn 1-2 lần trong 1 tuần. Kế bên sẽ có phần lý do tại sao không ăn sáng, Cả nam sinh và nữ sinh đều trả lời là không có thời gian. Lý do thứ hai, nam sinh cho rằng không ăn sáng cũng không sao, còn nữ sinh thì trả lời rằng muốn giảm cân nên không ăn sáng.
– Câu 54: Viết luận văn dài tứ 600~700 chữ để trình bày một chủ đề. Chủ đề kì thi thứ 51 là về “Chia sẻ và Tình nguyện”, trong xã hội có rất nhiều người không may mắn, gặp khó khăn trong việc đi đứng, ăn uống, giao tiếp,… Ba phân đoạn nhỏ bao gồm: Tại sao lại cần đến hoạt động “Chia sẻ và Tình nguyện”? Để làm những hoạt động “Chia sẻ và Tình nguyện” thì có những phương pháp gì? Hoạt động “Chia sẻ và Tình Nguyện” sẽ giúp chúng ta được gì?
Phần 2: Kĩ năng đọc
– Trong kỳ thi tiếng Hàn Topik, kĩ năng đọc là một thách thức cực kì to lớn không kém kĩ năng nghe. Ngay từ cầu hỏi đầu tiên đã bao hàm kiến thức rất rộng với nhiều từ mới. Lời khuyên cho những bài đọc khó từ ngay câu số 1 là bình tĩnh, bỏ qua, lát lại làm sau. Sẽ có những câu không quá khó, chỉ cần tập trung là có thể làm được. Có những câu thì dành cho mấy bạn cấp 5-6, sẽ khó hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể lựa chọn ngẫu nhiên chứ đừng bỏ xót bất kỳ câu nào.
– Để làm được đề đọc thì TỪ VỰNG là số một, từ mới sẽ rất nhiều và rộng. Nên cần trang bị thật nhiều từ mới tiếng Hàn ở mọi lĩnh vực trước khi thamgia kỳ thi topik.
Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm của Kiến Tạo về TOPIK. Nếu bạn còn cảm thấy chưa yên tâm, muốn nắm vững hơn, được ôn luyện nhiều hơn trước khi thi, hãy liên hệ với chúng tôi- đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng hàn tại nhà để được hỗ trợ
Chúng tôi có hai lựa chọn cho bạn, dạy kèm tiếng Hàn tại nhà và cả ôn luyện tiếng Hàn ngay tại trung tâm
Hotline: 0979 48 66 75, 0902 098 193
DMCA.com Protection Status