Thuê gia sư lớp 11 cho con có thực sự cần thiết ?

gia sư dạy kèm tại nhà

Muốn tìm gia sư dạy kèm lớp 11 cho con nhưng lại phân vân có cần thiết hay không? Bạn không biết nên chọn giáo viên hay sinh viên tại trung tâm gia sư.  Thêm nữa, bạn lại không có người tư vấn, điều này khiến nhiều phụ huynh rơi vào tình trạng đắn đo, khó nghĩ. Bài viết này sẽ phân tích những ưu nhược điểm của việc thuê gia sư Toán lớp 11 cho con trên khía cạnh khách quan nhất để các phụ huynh có được cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra quyết định.

gia sư dạy kèm tại nhà
Trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM

Ưu điểm – Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia sư dạy kèm lớp 11

gia sư dạy kèm tại nhà
Lựa chọn được một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng, phù hợp với con luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ

Đầu tiên

Khi có gia sư giảng dạy tại nhà thì các học sinh không phải di chuyển. Các em không chen lấn trên xe bus hay ngoài đường. Đặc biệt, với thời tiết mùa hè nóng nực và hiệu ứng đô thị hóa thì việc này hỗ trợ đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của các học sinh.

Thứ 2:

Lứa tuổi cấp 3 là thời điểm mà các em dễ dàng bị dụ dỗ, sa vào các tệ nạn xã hội nhất. Vì vậy, nhiều phụ huynh lo sợ con mình sẽ mắc phải các thói hư tật xấu. Vì vậy, thuê gia sư cũng là một giải pháp tốt. Gia sư hỗ trợ các em tránh tiếp xúc với các tệ nạn bên ngoài xã hội.

Thay vì để con đi học thêm ở nhà thầy cô. Thì việc có một gia sư tại nhà sẽ giúp phụ huynh dễ dàng quản lý con trẻ hơn. Bạn không chỉ dễ dàng đánh giá được khả năng của người dạy. Mà còn có thể theo sát tiến độ học tập, tiến bộ của con bất cứ lúc nào.

Thứ 3

Môn Toán là một trong những môn học chính, có độ khó nhất định. Dạy 1 kèm 1 sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất. Nó giúp việc nắm kiến thức của các em được dễ dàng hơn. Gia sư dạy kèm sẽ lên kế hoạch cụ thể để giảng dạy sao cho phù hợp nhất với khả năng và trình độ hiện tại của học sinh.

Đặc biệt, đối với các em học sinh có tính cách nhút nhát thì việc chọn gia sư lớp 11 lại càng cần thiết hơn. Có một người tiếp xúc thường xuyên, dạy dỗ khiến các em tự tin hơn. Các em dễ mở lòng và bạo dạn hơn so với ở lớp học thông thường.

Nhược điểm – Hạn chế khi chọn thuê gia sư lớp 11 trên thị trường

Đầu tiên

Điểm khó khăn trong việc chọn lựa gia sư trên thị trường là phụ huynh khó tìm được gia sư chất lượng. Tại TPHCM, các trung tâm gia sư quá nhiều, chất lượng không đồng bộ, rất khó để chọn lựa.

Thứ 2

Có nhiều trường hợp lừa đảo, gia sư kém chất lượng trên thị trường khiến những phụ huynh trở nên mất lòng tin. Nhiều người lo lắng khi đưa ra quyết định có nên thuê hay không? Chính vì vậy, khi tìm gia sư lớp 11 cho con các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin. Cách làm việc của trung tâm gia sư và người trực tiếp giảng dạy cho con mình.

Vậy gia sư Toán lớp 11 có thực sự cần thiết không?

gia sư dạy kèm tại nhà
Lứa tuổi lớp 11 nhiều cạm bẫy dụ dỗ các em nhất. Hướng các em tới các hoạt động an toàn, văn minh luôn là ưu tiên hàng đầu

Thứ 1

Việc có nên thuê gia sư Toán lớp 11 hay không phụ thuộc nhiều vào điều kiện của gia đình và tình trạng học tập của các em học sinh. Lớp 11 là thời gian quan trọng của thời học sinh. Cũng là thời gian con trẻ dễ xao nhãng, lơ là bởi quan hệ bạn bè và các mối quan tâm khác.

Thứ 2

Những chuyển biến, thay đổi về tâm lý ở lứa tuổi này cũng khiến các phụ huynh lo lắng. Vừa sợ con mình đi ra ngoài nhiều không tốt, tiếp xúc với những tệ nạn bên ngoài.

Thứ 3

Phụ huynh đi làm không có thời gian kèm cặp con cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Trong khi con cần chia sẻ tâm tư và kiến thức lại không có cha mẹ ở bên. Điều này khiến các con không tìm được giải pháp và khép mình lại. Gia sư lúc này không chỉ là thầy/cô giáo mà còn là bạn hỗ trợ học sinh mọi vấn đề trong cuộc sống.

Thứ 4

Thời gian học cấp 3 rất nhiều kiến thức quan trọng, quyết định việc các em có thể vượt qua kỳ thi THPT hay không? Kết quả này quyết định một hướng đi, một ngã rẽ mới trong cuộc đời của con nên cha mẹ cần đặc biệt quan tâm.

Thứ 5

Tùy vào lực học của con mà phụ huynh sẽ chọn gia sư có trình độ phù hợp. Trung tâm gia sư sẽ là đơn vị trung gian đánh giá gia sư và giới thiệu cho phụ huynh. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn sẽ đánh giá lại gia sư sau khi gặp mặt hoặc sau một thời gian giảng dạy thử để chọn được người thầy tại gia tốt nhất cho con mình.

Như vậy, khi cha mẹ bận rộn và không có thời gian kèm cặp con trẻ. Thì việc thuê gia sư hỗ trợ việc học của con là cực kỳ cần thiết. Gia sư Toán lớp 11 tại nhà sẽ bổ trợ cho các em. Giúp các em tất cả những kiến thức liên quan một cách hệ thống nhất, vững chắc nhất. Từ đó, các học sinh có được nền tảng và hành trang để tự tin học trên lớp. Cũng như, thi cử và thực hiện những mong muốn của bản thân trong tương lai.

Group gia sư

Fanpage

DMCA.com Protection Status